Da khô thường khô ráp, lớp trang điểm khó tiệp vào da mà tạo nên cảm giác “mốc trắng”. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lưu ý ngay các bí quyết nhỏ dưới đây.

Tẩy da chết và dưỡng ẩm chu đáo

Lớp tế bào chết nếu không được loại bỏ thường xuyên sẽ khiến làn da của bạn trở nên sần sùi, khô ráp hơn. Vì vậy bạn cần tẩy da chết 1 – 2 lần/tuần, lưu ý không thực hiện trước khi trang điểm để tránh kích ứng cho da.

Để da tiệp phấn hơn, bạn cần dưỡng ẩm đầy đủ với các sản phẩm chuyên dụng như: lotion, kem dưỡng, serum, mặt nạ ngủ. Trước khi trang điểm, bạn nên đắp mặt nạ giấy để cấp ẩm cho da tức thì. Khi thoa kem dưỡng thì phần da ở mũi, giữa lông mày cần được chú ý nhiều nhất.

Sử dụng sản phẩm dạng kem

Đối với da khô, sản phẩm dạng kem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì nó tiệp vào da hơn, chứ không gây hiện tượng khô, mốc như sản phấn thông thường. Nếu da chưa đủ ẩm, bạn có thể trộn thêm chút kem dưỡng vào kem nền để lớp nền mượt mà và mịn màng hơn.

Đồ trang điểm dạng kem phù hợp cho da khô

Đồ trang điểm dạng kem phù hợp cho da khô

Tạo khối cho khuôn mặt

Các sản phẩm tạo khối và highlight sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn và có nét hơn. Bạn nên sử dụng các sản phẩm dạng lỏng thay vì dạng bột. Gò má, mí mắt, nhân trung và mũi là những phần cần ưu tiên tạo khối trước tiên.

Sử dụng sản phẩm xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm không thể thiếu được trong túi xách của những cô nàng da khô. Sản phẩm này sẽ giúp bạn chữa chạy tạm thời khi lớp trang điểm có dấu hiệu bị mốc.

Xịt khoáng là trợ thủ đắc lực cho cô nàng da khô

Xịt khoáng là trợ thủ đắc lực cho cô nàng da khô

Với những mẹo nhỏ trên đây, các cô nàng da khô sẽ có lớp trang điểm lì, mịn và hoàn hảo nhất. Như vậy, bạn có thể tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm ưu đãi học phí tháng nàyB11 - Ngõ 67 - Văn Cao - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội. Liên hệ: (024)35.77.55.66 hoặc 0901 788 588
1