Cách dưỡng mi hiệu quả ngay tại nhà

Không phải tự nhiên đôi mắt được gọi với cái tên mỹ miều: Cửa sổ tâm hồn. Có những điều không thể diễn tả thành lời, đôi mắt sẽ giúp bạn truyền đi những thông điệp tới người đối diện, Sẽ đặc biệt hơn  nếu thông điệp ấy xuất phát từ một đôi mắt đẹp. Thật tiếc có những bạn không biết giữ gìn hoặc chăm sóc không đúng cách làm cho lông mi ngày càng thưa và xơ xác, ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt đẹp. Rụng mi   gây thiếu thẩm mỹ dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe  làm chúng ta mất đi vẻ tự tin trong giao tiếp, .

Đôi mắt "biết nói" giúp ta truyền tải thông điệp ý nghĩa
Đôi mắt “biết nói” giúp ta truyền tải thông điệp ý nghĩa

Cùng    tham khảo bài viết sau để biết bí quyết làm đẹp cho mi hiệu quả tại nhà được bật mí bởi chính các chuyên gia nối mi tại Winnie Academy nhé: .

1.  Không dùng tay dụi mắt

Một cách vô tình bạn đã vô tình làm rụng hoặc gãy rất nhiều  sợi mi trong lúc đưa tay lên dụi ., Mi của bạn sẽ bị thưa, yếu đi rõ rệt, chưa kể việc dùng tay dễ khiến vi khuẩn xâm nhập, gây ra các bệnh về mắt nếu  tình trạng kéo dài. Vì vậy, để có hàng mi đẹp,  việc đầu tiên bạn cần làm là từ bỏ thói quen tai hại này

Dùng tay dụi mắt sẽ làm rụng lông mi
Dùng tay dụi mắt sẽ làm rụng lông mi

Bên bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh mi hằng ngày,  sử dụng cọ hoặc chổi để chải mi,  và 2 tháng một lần nên thay mới dụng cụ.

2. Tận dụng nguyên liệu từ thiên nhiên làm đẹp cho mi hiệu quả

Lông mi khó phát triển dài ra được khi mỗi ngày bạn có thói quen sử dụng hàng tá mỹ phẩm khi trang điểm:  mascara, chì kẻ mắt, kem nền, phấn phủ, màu mắt… với tần suất tăng dần đều. Vì vậy  đừng nên  quá lạm dụng trừ khi là những dịp đặc biệt nếu muốn làm đẹp cho mi hiệu quả

Dầu olive dưỡng mi hiệu quả tại nhà
Sử dụng dầu olive là cách dưỡng mi hiệu quả tại nhà 

Thay vì vậy, nên sử dụng dầu oliu, dầu dừa và bạn sẽ bất ngờ với  hiệu quả làm đẹp mà chúng  mang lại .   Vitamin E và các axit béo trong dầu dừa, dầu oliu hỗ trợ giữ ẩm, kháng khuẩn sẽ kích thích lông mi dày và dài hơn mà lại vô cùng an toàn, thân thiện với bờ mi mỏng manh của chúng ta nữa.

3. Tỉa mi thường xuyên

Bạn nên  tỉa mi 2-3 tháng một lần   để kích thích nang lông phát triển. Lưu ý để mi nhanh mọc ra chỉ tỉa ¼ độ dài mi kết hợp sử dụng vitamine E .

4 Chế độ ăn uống

Ăn nhiều  trái cây, rau quả giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B.   Mi được cấu tạo từ Protein, chính vì vậy dùng nhiều thức ăn giàu Protein cũng góp phần làm cho lông mi mau phát triển dày và dài hơn thông  qua các thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu. Việc làm đẹp cho mi có hiệu quả hay không ảnh hưởng quan trọng bởi  chế độ ăn uống

Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt vitamin B trong thực đơn hàng ngày
Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt vitamin B trong thực đơn hàng ngày

 5. Không nên thức quá 11h

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có thói quen ngủ muộn – kẻ thù của sắc đẹp. Vẻ đẹp của mi chắc chắn cũng bị  ảnh hưởng bởi việc thức khuya lướt Fb,xem phim khiến đôi mắt thâm quầng, thiếu sức sống .Bạn nên làm quen với việc ngủ sớm trước 11h giờ và ngủ đủ 8 tiếng để có hàng mi đẹp cùng với  đôi mắt khỏe mạnh.

Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến hàng mi mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến hàng mi mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà những bí quyết làm đẹp cho mi hiệu quả mà đơn giản  kể trên. Một chế độ ăn uống hợp lí, kết hợp với lối sống khoa học không những giúp  đôi mi của bạn đẹp hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *