Cách chọn tóc mái phù hợp với gương mặt

Tóc mái chiếm diện tích rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến gương mặt. Nhiều khi, chỉ cần thay đổi tóc mái thôi, khuôn mặt bạn sẽ xinh đẹp gấp bội phần.

Tùy theo hình dạng khuôn mặt mà bạn nên lựa chọn kiểu mái cho phù hợp. Những ý kiến dưới đây sẽ cực hữu ích cho bạn.

Mặt vuông

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, góc cạnh thì nên để tóc mái lệch hoặc mái thưa. Kiểu mái lệch nên bắt đầu từ chân mày rồi dài dần theo chiều dài tóc của bạn. Như vậy khuôn mặt của bạn sẽ trở nên mềm mại, tự nhiên hơn. Với mái thưa bạn nên để phần tóc 2 bên dài hơn mái bằng ở giữa nhằm tạo độ ôm nhất định.

Mái lệch hợp với người mặt vuông
Mái lệch hợp với người mặt vuông

Mặt tròn

Nếu sở hữu gương mặt tròn thì bạn nên để tóc mái lệch tương tự như mái vuông. Có điều bạn cần chú ý không cắt tóc mái quá ngắn hay để phần mái quá phồng. Ngoài ra bạn có thể để tóc mái bằng dày để tạo nét dễ thương, ngây thơ và trong sáng.

Mặt trái tim

Người sở hữu gương mặt trái tim sẽ có phần trán rộng hơn hẳn so với phần cằm. Tốt nhất bạn nên để tóc mái bằng thưa để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Tóc mái kéo dài đến phần chân mày là vừa đủ đẹp.

Mái thưa cho mặt trái tim
Mái thưa cho mặt trái tim

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan được đánh giá là khuôn hình hoàn hảo nhất. Bạn có thể để bất cứ kiểu mái nào mà mình thích. Còn nếu muốn tôn lên đường nét thanh thoát cho gương mặt thì bạn có thể thử nghiệm mái dài.

Mặt trái xoan mái nào cũng hợp
Mặt trái xoan mái nào cũng hợp

Mặt dài

Có 2 kiểu mái cực kì phù hợp với người mặt dài: Thứ nhất là mái bằng kết hợp tóc xoăn. Thứ hai mái chéo, uốn xoăn nhẹ các lọn gần tai. Với kiểu mái này, bạn sẽ trông thật quyến rũ và cuốn hút.

Gương mặt sẽ sáng và đẹp hơn nếu bạn chọn được kiểu tóc mái phù hợp. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua phần tóc quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *