Bỏ túi một loạt bí kíp giúp lớp trang điểm lâu xuống tông trong ngày hè nóng nực

Mùa hè, thời tiết nóng nực sẽ khiến lớp trang điểm của bạn cực nhanh xuống tông. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng còn ngại ngần khi phải trang điểm vào mùa hè nữa khi thực hiện nghiêm túc chu trình trang điểm dưới đây.

Bước 1: Làm sạch da

Việc làm sạch giúp da láng mịn, đồng thời tăng cường lượng nước tự nhiên cho da.

Bước 2: Dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm không chỉ là khâu trang điểm cần thiết cho mùa đông mà còn tỏ ra cực kì hữu ích cho mùa hè, khi mà lớp kem này giúp phấn nền “ăn” mặt hơn hẳn.

kem-duong-am-la-buoc-khong-the-bo-qua

Bước 3: Sử dụng kem lót

Kem lót có tác dụng bảo vệ da khỏi mỹ phẩm và giúp lớp dầu thừa trên mặt không làm nhòe phấn. Vì vậy, bất cứ cô nàng nào cũng không được coi thường tuýp kem nhỏ bé này.

Bước 4: Khéo léo sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, đều màu hơn. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ tới chuyện lạm dụng nó, chỉ dùng với lượng cần thiết mà thôi.

Bước 5: Tán kem nền

Hãy tán kem nền theo chiều từ dưới lên và gạt bỏ ngay suy nghĩ trét kem nền càng dày càng tốt vì nó chỉ khiến da bạn dễ tiết dầu và nhanh trôi lớp makeup hơn thôi.

Bước 6: Phấn phủ

Phấn phủ luôn là bước makeup không thể thiếu được trong mùa hè, nó sẽ giúp bạn hoàn thiện lớp nền 100%.

dam-them-chut-phan-len-mat

Bước 7: Trang điểm cho mắt

Mascara, kẻ mắt không thấm nước chính là món đồ cầm tay không thể thiếu được của mọi cô nàng trong mùa hè nóng bức.

Bước 8: Dùng son môi

Son dưỡng sẽ khiến son chính nhanh bay màu hơn. Vì vậy, bạn cần thoa đều son dưỡng và để yên trong vòng 10 phút, sau đó bặm môi vào giấy ăn, tán thêm lớp kem nền rồi mới dùng son màu.

Bước 9: Sử dụng xịt khoáng cố định lớp trang điểm

Sau khi makeup hoàn tất, bạn hãy lấy chai xịt khoáng để cách mặt 30cm, xịt nhẹ nhàng, lưu ý là chỉ dùng với lượng vừa đủ.

Như vậy, với 9 bước trang điểm trên đây bạn sẽ chẳng phải lo lớp trang điểm xinh đẹp của mình loang lổ trong tích tắc, nhất là khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *