Bí quyết khôi phục mái tóc hư tổn do tẩy nhuộm nhiều lần

Để có mái tóc rạng rỡ ngày Tết, thì việc tẩy, thay màu tóc mới là điều không thể tránh khỏi. Tuy đem lại màu tóc thời thượng cho các cô gái nhưng hành động này lại vô tình khiến tóc yếu và hư tổn nặng hơn.

Vì thế, nếu muốn khôi phục lại vẻ đẹp óng ả của tóc, bạn cần thực hiện ngay các bí quyết dưới đây.

Cẩn thận khi gội đầu

Nhiều người cho rằng gội đầu thế nào cũng được, miễn là sạch. Thực chất, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, nhất là đối với những mái tóc đã trải qua quá trình tẩy, nhuộm, nhiều lần.

Đầu tiên, bạn cần chải tóc trước khi gội. Khi gội, massage da đầu nhẹ nhàng. Với tóc nhuộm, tóc tẩy thì các loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm và dầu gội bổ sung protein là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn nên gội đầu đúng cách
Bạn nên gội đầu đúng cách

Loại bỏ phần tóc hư tổn

Hóa chất khiến tóc xơ, giòn, dễ gãy, nhất là phần đuôi tóc. Bạn nên cắt tỉa phần tóc yếu này đi, tránh để chúng tác động xấu lên phần tóc khỏe mạnh khác.

Hạn chế sử dụng nhiệt

Sau khi tẩy nhuộm xong mái tóc rất yếu, dễ hư tổn. Vì vậy bạn cần phải che chắn cẩn thận mỗi khi ra nắng. Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng máy sấy, máy là và máy tạo xoăn. Chúng sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn nặng nề hơn.

Nên hạn chế tiếp xúc mái tóc với nhiệt độ cao
Nên hạn chế tiếp xúc mái tóc với nhiệt độ cao

Chăm chỉ dưỡng tóc

Để tóc khỏe mạnh và bóng mượt bạn nên chăm chỉ ủ và dùng dầu dưỡng cho tóc bằng phương pháp tự nhiên hoặc sản phẩm chuyên dụng. Nếu muốn phục hồi tóc nhanh hơn bạn nên đến các tiệm làm tóc để hấp dầu.

Sử dụng khăn lông cho tóc

Nhiều người thường sử dụng khăn bông chà xát mạnh lên tóc để tóc khô nhanh hơn. Đây là một hành động tai hại. Bạn nên mua một chiếc khăn lông, áp nhẹ lên tóc để thấm đi lượng nước thừa. Như vậy tóc sẽ mau khô và không bị hư tổn.

Hãy lau tóc thật nhẹ nhàng
Hãy lau tóc thật nhẹ nhàng

Đừng để mái tóc của mình rối tung và thiếu sức sống sau kì nghỉ Tết. Bằng những bí quyết nhỏ trên đây, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại sức sống và độ chắc khỏe cho mái tóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *