Bí quyết cực hay giúp tóc nhuộm lâu phai màu

Sau khi nhuộm xong, nếu không chăm sóc đúng cách tóc bạn rất dễ hư tổn và phai màu. Nếu muốn có một mái tóc chắc khỏe, có màu sắc đúng như khi nhuộm bạn cần phải lưu ý các bí quyết nhỏ dưới đây.

Hạn chế nhuộm các màu sắc quá khác biệt với tóc thật

Nếu có thể, bạn hãy nhuộm các màu tóc trầm, gần với màu tóc thật như: nâu, nâu đen,.. vì chúng để lại hư tổn ít nhất. Trong khi đó, các màu sắc nổi bật như vàng, đỏ, cam sẽ làm tóc dễ xơ rối hơn.

Nên nhuộm màu trầm để giảm nguy cơ hư tổn
Nên nhuộm màu trầm để giảm nguy cơ hư tổn

Không gội đầu trước khi nhuộm

Bạn nên để đầu không gội tối thiểu 1 – 2 ngày trước khi gội. Việc làm này giảm nguy cơ dị ứng, trầy xước da đầu khi nhuộm tóc vì trên da đầu vẫn tồn tại lớp sừng bảo vệ tự nhiên.

Hạn chế để tóc tiếp xúc với mặt trời, nước bể bơi

Việc phơi tóc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến tóc hư tổn nặng nề, xơ xác, màu sắc ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, dù màu tóc bạn có đẹp đến đâu, đừng khoe quá nhiều, hãy bảo vệ nó trong một chiếc mũ rộng vành.

Bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời
Bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời

Bên cạnh đó, dưới bể bơi có rất nhiều hóa chất. Bạn nên dùng mũ bơi để bảo vệ tóc tối đa.

Không gội đầu ngay sau khi nhuộm xong

Đây là điều bất cứ salon nào cũng dặn dò tỉ mỉ đối với khách hàng của mình. Khi mới nhuộm, tông màu chưa thật sự ổn định, bạn cần để im tối thiểu từ 3 đến 4 ngày.

Sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm

Mỗi loại tóc lại cần chế độ chăm sóc khác nhau. Vì vậy, bạn nên dùng các sản phẩm chuyên biệt cho tóc nhuộm. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng chuyên sâu vì tóc nhuộm xong rất yếu, dễ hư tổn.

Bạn nên chăm sóc tóc nhiều hơn
Bạn nên chăm sóc tóc nhiều hơn

Nhuộm tóc sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc lên vài phần. Thế nhưng, nếu không khéo léo bảo vệ và chăm sóc mái tóc của mình thì bạn sẽ đánh mất vẻ đẹp ban đầu của tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *