BÍ KÍP TRANG ĐIỂM ĐỂ CÓ ĐƯỢC GƯƠNG MẶT “KHÔNG GÓC CHẾT”

Rất nhiều chị em luôn trang điểm mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được các bí quyết make-up đơn giản nhưng hiệu quả từ các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết “chuẩn xịn” giúp lớp make-up luôn đẹp rạng rỡ suốt cả ngày dài nhé!

  1. Hãy dưỡng da đầy đủ trước khi make-up!

Nhiều chị em thường rất vội vàng vào buổi sáng, và đôi lúc thường bỏ qua việc thực hiện các bước skincare trước khi make-up. Điều này không chỉ gây hại cho làn da khi phải tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm make-up mà còn khiến cho lớp make-up dễ bị khô, lộ phấn và không tiệp vào da.

Rất nhiều chị em luôn trang điểm mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được các bí quyết make-up đơn giản nhưng hiệu quả từ các chuyên gia
Rất nhiều chị em luôn trang điểm mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được các bí quyết make-up đơn giản nhưng hiệu quả từ các chuyên gia dạy trang điểm chuyên nghiệp

Các sản phẩm kem nền, phấn phủ hay phấn má chỉ  mướt mịn, căng bóng trên một làn da đủ ẩm. Vì thế, dù bận đến mấy cũng đừng bỏ qua các bước skincare mỗi sáng nhé!

 

  1. Muốn lớp makeup lâu trôi? Đừng quên kem lót!

Quan trọng không kém bước dưỡng da chính là primer – kem lót. Đây là bước mang lại hiệu quả quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua, nhất là trong chu trình makeup hằng ngày. Có rất nhiều loại primer như primer giúp che lỗ chân lông, kiềm dầu hay giúp sáng, đồng đều màu da. Đặc biệt đối với những chị em sở hữu làn da dầu, lỗ chân lông to, thường gặp phải tình trạng lớp makeup nhanh trôi vào giữa ngày thì primer kiềm dầu chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chỉ cần apply một lớp primer mỏng tại các khu vực thường bị đổ dầu hay lỗ chân lông to như T-zone, vùng cằm thì sẽ giúp lấp đầy các vùng da có lỗ chân lông to, các sản phẩm makeup phía sau tiệp vào da tốt hơn, cũng như lớp trang điểm được tự nhiên nhất.

hãy dành thời gian định hình cho mình một khuôn mày phù hợp để luôn rạng rỡ nhé
hãy dành thời gian định hình cho mình một khuôn mày phù hợp để luôn rạng rỡ nhé

 

  1. Chú trọng đến chân mày

Theo nhiều makeup artist, thì một hàng lông mày đẹp, chỉnh chu, phù hợp với gương mặt sẽ góp phần định hình và tạo điểm nhấn đặc biệt cho khuôn mặt của mọi người. Vì vậy, hãy dành thời gian định hình cho mình một khuôn mày phù hợp để luôn rạng rỡ nhé! Trong trường hợp bạn không có thời gian để vẽ lông mày mỗi ngày, hãy cân nhắc việc tham gia một lớp học phun thêu thẩm mỹ để có thể được điêu khắc một cặp lông mày đẹp mà dùng được trong nhiều tháng liền.

 

 

  1. Để lớp make-up đẹp tự nhiên nhất có thể? Hãy tán đều!

“Tán đều” chính là quy tắc then chốt của mọi makeup artist để có được một lớp makeup tự nhiên. Từ các sản phẩm dạng lỏng như phấn nền đến các sản phẩm dạng bột như phấn phủ, phấn mắt, má hồng,…hãy dành thời gian tán đều và nhẹ nhàng từng chút một. Đừng nên tham lam bằng việc sử dụng lượng lớn sản phẩm và apply lên da cùng một lúc. Đều này chỉ khiến cho lớp makeup của bạn trông dày và mất tự nhiên hơn mà thôi!

Đều này chỉ khiến cho lớp makeup của bạn trông dày và mất tự nhiên hơn mà thôi!
Đều này chỉ khiến cho lớp makeup của bạn trông dày và mất tự nhiên hơn mà thôi!
  1. Một chút highlight và contour sẽ thay đổi toàn bộ gương mặt!

Một chút phấn bắt sáng (highlight) lên các vùng trán, gò má, sống mũi và cằm sẽ giúp khuôn mặt lập tức trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống hơn. Và nếu bạn có thời gian, hãy dùng một chiếc cọ với đầu bông mềm cùng một chút phấn tạo khối, apply nhẹ nhàng lên vùng đường chân tóc và xương hàm. Điều này chính là bí quyết giúp gương mặt có chiều sâu, góc cạnh và thu hút hơn hẳn đấy!

Một chút phấn bắt sáng (highlight) lên các vùng trán, gò má, sống mũi và cằm sẽ giúp khuôn mặt lập tức trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống hơn
Một chút phấn bắt sáng (highlight) lên các vùng trán, gò má, sống mũi và cằm sẽ giúp khuôn mặt lập tức trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *