Bạn sẽ khiến lỗ chân lông ngày một to nếu mắc phải 4 lỗi rửa mặt này

Rửa mặt là khâu làm sạch mà tất cả chúng ta đều thực hiện mỗi ngày. Hành động này nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn chẳng may vấp phải 4 sai lầm dưới đây thì sẽ khiến lỗ chân lông to lên ít nhiều.

Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa quá mạnh

Sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa mạnh sẽ khiến da khô căng, mất đi độ ẩm tự nhiên sau khi sử dụng. Dần dần, các tế bào chết khô cằn sẽ được hình thành, gây bít tắc và làm giãn nở lỗ chân lông.

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ PH cân bằng (khoảng 5,5) và nhớ sử dụng nước hoa hồng sau khi rửa mặt để cân bằng lại độ ẩm cho da.

Không nên dùng sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa mạnh
Không nên dùng sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa mạnh

Không rửa mặt sau khi vận động mạnh

Sau khi vận động mạnh, da sẽ tiết ra 1 lượng mồ hôi và dầu nhờn khá lớn. Nếu không làm sạch mặt kịp thời, lớp dầu nhờn,bụi bẩn này sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, sinh mụn và khiến lỗ chân lông to hơn.

Vì vậy, sau khi vận động mạnh bạn nên làm sạch mặt bằng sữa rửa mặt chuyên dụng để làn da trở nên thông thoáng hơn.

Không rửa mặt vào buổi sáng

Nhiều người hay cho rằng khâu rửa mặt buổi sáng là không cần thiết vì làn da đã được chăm sóc chu toàn vào đêm hôm trước, nếu rửa mặt sẽ làm trôi mất đi lớp dưỡng chất cần thiết đó.

Thực ra, sau một đêm, bã nhờn và độc tố sẽ được cơ thể bài tiết qua da. Bạn phải rửa mặt để da thoáng sạch hơn, việc bôi kem dưỡng và kem chống nắng cũng đạt hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng dầu tẩy trang sai cách

Các loại dầu thiên nhiên như olive, dầu dừa,.. có phân tử rất to nên không thể làm sạch da một cách toàn diện. Mặt khác, chúng cũng không có khả năng nhũ hóa nên sẽ tạo màng trên da, khiến da bí bách, sinh mụn, lỗ chân lông giãn nở.

Các loại dầu tự nhiên không có khả năng nhũ hóa
Các loại dầu tự nhiên không có khả năng nhũ hóa

Do đó, bạn nên sử dụng các loại dầu tẩy trang chuyên dụng và thực hiện quá trình nhũ hóa kĩ càng.

Làm sạch là bước cơ bản nhất để có một làn da đẹp. Bạn cần tránh gấp 4 sai lầm trên đây để có làn da mịn màng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *