Bạn hiểu gì về nghề tạo mẫu tóc?

Trong số các nghề lam đẹp nói chung và nghề tạo mẫu tóc nói riêng thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Vậy các bạn  hiểu gì về nghề nghiệp mình đã đang và sẽ theo đuổi?

Nhà tạo mẫu tóc là những ai?

Họ là những người đảm nhận vai trò xây dựng hình ảnh, phong cách cá nhân cho khách hàng dựa trên tính cách, môi trường làm việc và cả yêu cầu của khách hàng. Một mái tóc phù hợp không những làm đẹp mà còn góp phần che đi khuyết điểm, tôn lên ưu điểm của khuôn mặt.” Kiểu tóc phù hợp cứu cả gương mặt” là như vậy. Cũng giống như những chuyên viên trang điểm, các nhà tạo mẫu tóc thông qua ý tưởng của mình sẽ giúp khách hàng tự tin hơn trong cuộc sống và công việc. Đối với các bạn nữ, họ làm đẹp là để tự tin hơn chứ không phải cho người khác ngắm như 1 số lầm tưởng. Để làm được điều đó một phần không nhỏ là  nhờ vào tài năng của những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

New_DSC_0107
Tư vấn cho khách hàng các kiểu tóc phù hợp là một trong việc thường ngày của các nhà tạo mẫu tóc

Công việc hàng ngày của các nhà tạo mẫu tóc?

Nhờ vào đôi bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của mình, họ sẽ thiết kế những kiểu tóc đẹp, thời trang, đáp ứng các tiêu chí của khách hàng theo trình tự các bước:

Xem xét, tư vấn  cho khách hàng những kiểu tóc phù hợp với độ tuổi, vóc dáng…làm sao để tôn lên ưu điểm cho khuôn mặt họ

Khi khách hàng đồng ý với ý tưởng của mình, nhà tạo mẫu tóc sẽ bắt tay vào cắt, tỉa, tạo kiểu,…

Nếu như cần thiết, họ sẽ  sử dụng hóa chất như nhuộm, ép, làm xoăn…để tăng tính thẩm mỹ cho mái tóc của  khách hàng.

_DSC0113
Kết hợp với sử dụng hóa chất để tạo tính thẩm mỹ cho mái tóc

Khi bắt đầu vào nghề, có thể nhà tạo mãu tóc sẽ chỉ tư vấn cho các khách hàng thông thường. Nhưng khi tay nghề cao họ hoàn toàn tự tin để cộng tác với những người nổi tiếng, chia sẻ rộng rãi các kinh nghiệm của mình cho những học viên khác

Được những gì từ nghề tạo mẫu tóc?

Tất nhiên phải kể đến mức thu nhập. Làm việc trong các salon mức thu nhập của họ có thể lên đến con số vài chục triệu. Còn khi tự mở Salon hoặc cộng tác với các chương trình truyền hình con số này thể lên đến vài trăm triệu một tháng. Nhìn chung môi trường làm việc của nhà tạo mẫu tóc rất đa dạng. Từ các Spa, thẩm mỹ viện, khu nghỉ mát cho tới các Salon đều có thể trở thành địa điểm làm việc của họ. Sự sáng tạo sẽ được thăng hoa khi bạn không phải làm việc trong môi trường công sở tẻ nhạt không có nhiều biến động, đều đều và ổn định.

_DSC0132
Học viên luôn được hướng dẫn 1 cách tận tình nhất tại Winnie

Thấu hiểu những điều đó Trung tâm Dạy nghề làm đẹp Winnie Beauty Academy đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học với mong muốn trang bị cho học viên của mình những kiến thức nền đầy đủ và các kỹ năng mềm mỗi ngày. Bất cứ nghề nghiệp nào muốn thành công thì trước tiên phải tìm được 1 địa chỉ uy tín và tận tâm với nghề. Chúc các ban sẽ thành công và mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *