9 thời điểm bạn không nên bỏ quên dầu dưỡng tóc

Để loại bỏ hư tổn cho mái tóc, ngoài dầu xả, dầu ủ, mặt nạ chuyên biệt bạn còn cần dùng thêm cả dầu dưỡng tóc nữa. Tuy nhiên, nếu không khéo sử dụng, loại dầu dưỡng này sẽ không phát huy được tác dụng vốn có. Hãy luôn nhớ thoa dầu dưỡng vào 9 thời điểm này để mái tóc không bao giờ “ngủ quên” trong sự xơ xác.

Nhớ dùng dưỡng tóc hàng tuần

Một mái tóc chỉ đẹp nếu được chăm chút thường xuyên. Mỗi tuần một lần, bạn hãy bôi đẫm dầu dưỡng vào tóc, quấn một chiếc khăn to bản đã làm nóng (ngâm nước nóng rồi vắt kiệt nước) trong 30 phút rồi xả sạch. Đây tương tự như kiểu hấp tóc tại salon vậy.

Sử dụng trước khi nhuộm

Thuốc nhuộm sẽ làm mái tóc xơ xác và yếu ớt hơn hẳn. Để giảm nguy cơ hư tổn, vào buổi tối trước khi đi nhuộm bạn hãy thoa lên tóc một lớp dầu dưỡng.

nen-dung-dau-duong-truoc-khi-nhuom-toc

Dùng trước khi gội đầu

Ít người biết rằng dầu dưỡng cũng có thể sử dụng vào thời điểm trước gội đầu. Trước khi gội 10 phút, bạn hãy thoa một ít dầu dưỡng lên phần ngọn tóc, đảm bảo khi gội tóc sẽ không bị rối hay gẫy rụng.

Dùng khi gội đầu xong

Khi tóc vẫn còn hơi ẩm, bạn nên thoa một chút dầu dưỡng vào phần thân và đuôi tóc. Khi khô tóc sẽ mềm và mượt.

Dùng trước khi tác dụng nhiệt lên mái tóc

Trước khi sử dụng máy lá, máy sấy hay tác dụng nhiệt độ cao lên tóc bạn nên dùng vài giọt dầu dưỡng để tạo lớp bảo vệ bóng khỏe cho tóc trước đã. Như vậy, độ hư tổn của mái tóc sẽ được giảm đi đáng kể.

Khi tóc khô, xỉn màu

Trước kkhi đi chơi, đi học, đi làm, bạn có thể dùng một chút dầu dưỡng và chải nhẹ. Như vậy tóc sẽ bóng mượt và quyến rũ hơn.

Dùng khi muốn làm nẩy sóng tóc xoăn

Mái tóc xoăn sẽ trở nên bồng bềnh quyến rũ hơn chỉ với vài giọt dầu dưỡng nhẹ nhàng. Vì vậy, nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy bất kì cô gái nào cũng có một lọ dưỡng tóc nằm gọn trong túi xách.

dau-duong-giup-mai-toc-xoan-tro-nen-quen-ru-hon

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng

Nếu phải ở lâu dưới ánh nắng mặt trời, bạn hãy cầu cứu dầu dưỡng ngay lập tức, bởi chúng sẽ bảo vệ tóc bạn một cách toàn diện và chu đáo.

Bảo vệ tóc khi bơi

Nước hồ bơi cực kì có hại cho tóc. Vì vậy bạn nên thoa đều dầu dưỡng rồi hẵng đội mũ bơi. Như vậy, mái tóc sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Với một lọ dưỡng tóc, chỉ cần biết dùng đúng cách, đúng thời điểm là bạn đã có thể sở hữu một mái tóc mềm mại, tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *