7 loại son cô nàng sành điệu nào cũng biết

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của phái đẹp, hàng năm các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm nổi tiếng lại cho ra đời hàng loạt dòng son khác nhau. Nhưng tựu chung lai, son môi thường xoay quanh 7 chất liệu dưới đây.

Son lì (matte)

Son lì có ưu điểm là lên màu chuẩn và giữ màu cực tốt, từ 5 – 6 tiếng. Tuy nhiên, loại son này có yếu điểm là làm lộ vân môi, làm khô môi. Vì vậy, nếu muốn dùng son lì bạn phải dưỡng môi cực kì cẩn thận.

Son lì lên màu rất đẹp
Son lì lên màu rất đẹp

Son kem lì (Liquid matte)

Ưu điểm của dòng son này là lên màu chuẩn, giữ màu từ 7 – 8 tiếng đồng hồ. Ngược lại, nhược điểm của nó là có cực ít thành phần dưỡng ẩm nên khi dùng môi rất khô, dễ dàng lộ vận môi. Thêm nữa, nếu bạn dùng thức ăn có dầu thì môi sẽ bị mất màu theo vệt.

Son siêu lì (Retro matta)

So với 2 dòng son lì kể trên thì dòng son này có khả năng giữ màu tốt hơn nữa, đến 8 tiếng sau khi tô. Đặc biệt, màu son lên cực chuẩn, không phụ thuộc vào độ pH của môi. Tuy nhiên đây là loại son không dành cho cô nàng môi khô vì nó gây khô môi rất nhiều.

Son lì có dưỡng (satin)

Son satin có dưỡng nhẹ nên có thể dùng cho các bạn có làn môi khô. Dòng son này có khả năng giữ màu từ 5 đến 6 tiếng, lên màu bóng nhẹ.

Son nhiều dưỡng (cream)

Son này có khả năng dưỡng môi cực tốt vì nó rất giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, nó chỉ có khả năng giữ màu từ 3 đến 4 tiếng, sau đó bạn phải tô lại.

Son bóng (gloss)

Nếu muốn có đôi môi bóng bẩy, gợi cảm thì bạn nên thử ngay loại son này. Tuy nhiên khả năng giữ màu của nó khá ngắn, chỉ kéo dài từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Son bóng
Son bóng

Son có nhũ (sheer)

Son nhũ tạo cảm giác lóng lánh cho môi, khá hợp trong các buổi tiệc tùng buổi tối. Vì có nhiều thành phần dưỡng ẩm nên khả năng giữ màu của nó chỉ dừng ở mức 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Trên đây là 7 chất son cơ bản nhất, bạn nên tham khảo để chọn loại son phù hợp nhất với tình trạng môi và nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *