6 dụng cụ tuy nhỏ nhưng lại cực đắc lực trong việc chuốt mi

Dù bạn trang điểm theo phong cách sexy, quyến rũ hay nhẹ nhàng tự nhiên thì đôi mắt vẫn luôn là phần cần được nhấn nhá nhiều nhất. 6 dụng cụ tuy nhỏ nhưng có võ dưới đây sẽ giúp bạn chuốt mi siêu nhanh siêu dễ.

Cọ phấn hình quạt

Cọ hình quạt là dụng cụ hỗ trợ lý tưởng trong quá trình chuốt mi. Loại cọ này có phần đầu dẹt theo một hàng mỏng nên có thể tiếp cận đến chân mi. Vai trò của dụng cụ này là nâng mi, dàn đều gel lên sợi mi, tránh hiện tượng vón cục.

Cọ phấn hình quạt là dụng cụ lý tưởng để chuốt mi
Cọ phấn hình quạt là dụng cụ lý tưởng để chuốt mi

Kẹp mi

Để có hàng mi cong vút bạn nên kẹp mi 2 lần: 1 lần sát chân mi và 1 lần vào giữa hàng mi. Khi nhấn kẹp ở giữa bạn cần vừa kẹp vừa xoay và vuốt nhẹ phần đầu lô uốn song song với đường chân mi.

Máy sấy tóc

Nếu bạn dùng kẹp mi kim loại thì nên sấy nóng bằng máy sấy tóc trước khi dùng. Hãy sử dụng khi nhiệt độ vừa phải, nếu nóng quá vùng da mắt rất dễ tổn thương.

Nên sấy qua kẹp mi trước khi sử dụng
Nên sấy qua kẹp mi trước khi sử dụng

Thìa

Tuy khá bất ngờ nhưng một chiếc thìa nhỏ lại có vai trò tương tự như dụng cụ uốn mi. Bạn chỉ cần xoay thìa nằm ngang, hướng ra ngoài và chỉnh dáng lông mi theo cạnh thìa. Khi lông mi đã đạt được độ cong như ý, bạn chỉ cần úp thìa vào mắt và chuốt mascara.

Dùng thìa để uốn mi
Dùng thìa để uốn mi

Cọ son môi

Bạn hoàn toàn có thể dùng cọ son môi để chuốt mi. Sợi mảnh của của cọ sẽ len lỏi và tiếp cận đến từng sợi mi. Nhờ đó, mi của bạn sẽ đều, đẹp và không bị vón cục.

Tấm card cứng

Chỉ cần một tấm card cứng là bạn đã có thể sở hữu hàng mi cong vút như ý muốn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần để tấm card sát chân mi trên, tiếp đến chải mi bằng mascara. Trong quá trình chuốt, bạn hãy nhẹ nhàng nhấn tấm card kẹp sát chân mi để hàng mi cong đẹp tự nhiên.

Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn các dụng cụ chải mi, kẹp mi. Thay vào đó hãy sử dụng các món đồ nhỏ nhưng có võ trên đây để có hàng mi cong đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *