5 thủ thuật giúp son môi bền đẹp cả ngày dài

Việc tô đi tô lại son thường làm bạn mất khá nhiều thời gian, ngoài ra lớp son mới đôi khi cũng không mượt mà như ý. Để không tốn công tô son như vậy, bạn nên bỏ túi những cẩm nang hữu ích dưới đây để màu son được lưu giữ trên môi lâu nhất có thể.

Tô son bằng cọ

Đa phần chúng ta thường có thói quen tô son trực tiếp lên môi, vừa nhanh vừa tiện. Thế nhưng, sự thực là việc tô son bằng cọ lại tỏ ra hữu hiệu hơn hẳn, màu son lên đều và lâu trôi hơn vì bạn có thể tô chồng từng lớp mỏng lên nhau.

nen-dung-co-de-to-son

Kẻ viền môi

Đây cũng là một thao tác mà nhiều cô nàng vẫn “bỏ quên” trong quá trình makeup. Nếu bỏ một chút thời gian ra để kẻ môi bạn sẽ thấy màu son của mình được lưu giữ bền lâu. Mặt khác, đôi môi cũng quyến rũ và nổi bật hơn hẳn. Tuy nhiên, chì kẻ thường làm môi khô hơn nên cách này không phù hợp lắm với những cô nàng môi khô.

Đánh son nhiều lớp

Nếu bạn chỉ đánh một lớp thì son sẽ rất nhanh trôi. Ngược lại, đánh nhiều lớp sẽ bền màu hơn hẳn. Vì thế, sau lớp son đầu tiên, bạn hãy lấy giấy ăn thấm bớt son rồi đánh tiếp lượt hai. Mẹo này tuy nhỏ nhưng lại cực kì hữu ích.

tham-bot-son-de-danh-luot-2

Sử dụng loại son lâu trôi

Với những nàng lười tô lại son thì son lâu trôi chính là bảo bối thần kì. Các loại son lì thường có độ bám màu cực cao, tuy nhiên, chúng thường gây khô môi nên bạn phải dưỡng môi thật cẩn thận. Ngược lại son bóng, nhũ thì khả năng lưu màu cực kém, chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ là trôi.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể giữ màu son bền lâu trên môi thông qua việc chọn son phù hợp và tô son đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *