5 nguyên tắc vàng giúp việc dùng kem chống nắng hiệu quả hơn

Để bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, bất cứ cô gái nào cũng cần sở hữu một lọ kem chống nắng trong túi xách. Sản phẩm này sẽ thực sự phát huy được tác dụng vốn có nếu bạn tuân thủ đúng 5 nguyên tắc vàng dưới đây.

Không tiết kiệm kem chống nắng quá mức

Nếu dùng quá ít kem chống nắng thì làn da sẽ không được bảo vệ một cách toàn diện. Lượng kem cần dùng phải trải đều 3 đốt ngón tay của ngón trỏ. Bạn nên áp dụng phương pháp này để lấy đủ lượng kem cần dùng.

Không nên dùng quá ít kem chống nắng
Không nên dùng quá ít kem chống nắng

Chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp

Sản phẩm kem chống nắng tốt nhất là loại không gây nổi mụn, không chứa dầu và có độ quang phổ rộng. Với những cô nàng sở hữu làn da dầu thì những sản phẩm chống nắng có tác dụng kiềm dầu, lỏng, dễ thấm là vô cùng phù hợp.

Ngoài ra, khi đi biển, bạn cần mua loại kem có chỉ số SPF cao hơn hẳn so với sản phẩm dùng thường ngày.

Bôi kem chống nắng cho toàn bộ cơ thể

Để bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất, bạn nên sử dụng kem chống nắng cho toàn bộ cơ thể, từ mặt, cổ, tay, chân đến lưng. Trong trường hợp đi biển, bạn càng cần phải bảo vệ làn da chu đáo hơn.

Nên bôi kem cho toàn bộ cơ thể
Nên bôi kem cho toàn bộ cơ thể

Thời gian bôi kem chống nắng

Bạn nên sử dụng kem 20 – 30 phút trước khi ra ngoài để da kịp hấp thụ các dưỡng chất có trong kem. Mặt khác, kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 2 tiếng đồng hồ nên bạn cần bôi lại khi ra ngoài nắng.

Không quên sử dụng các biện pháp hỗ trợ

Bên cạnh kem chống nắng bạn cũng đừng bao giờ bỏ quên các phụ kiện hỗ trợ đắc lực như: mũ, ô, quần áo dài tay, khẩu trang, kính râm,..

Sử dụng kem chống nắng đúng cách đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong việc thiết lập một lớp “áo giáp” để bảo vệ da. Có như vậy, làn da mới rạng rỡ và đẹp lên từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *