5 bí quyết vàng giúp bạn có làn da căng bóng mịn màng không một nốt mụn

Không rửa mặt quá nhiều

Sai lầm của không ít các bạn gái luôn lo lắng về việc bị nổi mụn và nghĩ rằng rửa mặt thật kỹ và nhiều lần chính là biện pháp ngăn ngừa mụn tốt nhất. Rửa mặt nhiều, chưa hẳn đã tốt, các chuyên da chăm sóc da khuyên rằng chúng ta nên rửa mặt ít đi, bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt nhẹ dịu, không có xà phòng vào buổi tối và chỉ rửa mặt với nước vào buổi sáng. Bởi khi bạn rửa mặt quá nhiều sẽ tác động không nhỏ đến làn da mặt vốn đã khá nhạy cảm, nó không những làm làn da bạn bị khô và mỏng đi mà còn khiến chúng trở lên nhạy cảm và dễ nổi mụn hơn.

cách để có một làn da căng bóng mịn màng
cách để có một làn da căng bóng mịn màng

Thay vỏ gối thường xuyên.

Điều này nghe có vẻ không liên quan đến quá trình chăm sóc da nhưng đây lại là việc rất quan

trọng trong quá trình giữ cho da mặt bạn luôn được sạch mụn. Không chỉ có cặn trang

điểm và da chết, vỏ gối của chúng ta cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và bẩn hơn tưởng

tượng. Chính vì vậy bạn nên giữ vệ sinh cho giường ngủ của mình và đặc biệt nhớ thay

vỏ gối thường xuyên để có làn da khỏe mạnh bạn nhé.

Chú trọng dưỡng ẩm.

Đặc biệt vào mùa thời tiết hanh khô như này thì việc dưỡng ẩm cho ra là hết sức cần thiết. Bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp dưỡng ẩm đơn giản ngay tại nhà như đắp mặt nạ dưỡng ẩm vào mỗi tối trước khi ngủ. Các loại mặt nạ tự nhiên như dưa chuột, sữa chua cũng là một giải pháp khá tốt dành cho bạn để giữ cho làn da luôn được tươi trẻ mịn màng.

Tẩy da chết với tần xuất vừa phải.

Việc cho rằng bị nổi mụn là do các cặn bẩn trên da chưa được gột sạch nên nhiều bạn có thói quen tẩy da chết hàng ngày. Tuy nhiên, cũng giống như việc rửa mặt quá nhiều thì việc tẩy da chết hàng ngày cũng khiến cho da bạn trở lên mỏng và yếu hơn, dễ bị kích ứng làm cho da bạn nổi nhiều mụn hơn.

phương pháp tẩy da chết không ảnh hưởng đến làn da
phương pháp tẩy da chết không ảnh hưởng đến làn da

Chỉ dùng những thứ da thật sự cần.

Việc chăm sóc da quá đà cũng có thể là nguyên nhân khiến da bạn trở lên xấu hơn. Bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm thực sự cần thiết cho da, tìm hiểu kỹ những thứ mà bạn bội lên da hàng ngày. Một tháng thực hiện detox da bằng việc không dùng bất cứ thứ gì mà chỉ rửa mặt với nước, kiểu như cho da được nghỉ ngơi vậy. Bạn sẽ thấy da khỏe đẹp hơn hẳn và không còn bị nổi mụn nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *