4 loại dầu và vitamin tự nhiên giúp mi mọc dài nhanh chóng

Việt chuốt mascara liên tục trong dịp Tết sẽ khiến lông mi bị khô và hay gẫy rụng. Qua Tết rồi bạn hãy F5 lại hàng mi của mình bằng các loại dầu và vitamin dễ kiếm này nhé!

Dầu dừa

Dầu dừa được coi là thần dược cho mái tóc và hàng mi. Việt Nam là quê hương của dừa nên bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này ở mọi nơi. Cẩn thận hơn, bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa tại nhà.

Trong dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất đóng vai trò tốt, thúc đẩy hàng mi dài, dày và đẹp hơn như: vitamin E, chất béo Triglycerides. Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm bông hoặc mascara cũ chuốt lên mi mỗi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau một tháng sử dụng bạn sẽ thấy hàng mi của mình được cải thiện đáng kể.

Dầu dừa giúp mi dài và cong hơn
Dầu dừa giúp mi dài và cong hơn

Dầu olive

Tương tự như dầu dừa, dầu olive đã sớm nổi danh nhờ tác dụng nuôi dưỡng tóc và mi hiệu quả. Ngoài tác dụng dưỡng mi, dầu olive còn nuôi dưỡng và giúp vùng da mắt thêm phần mềm mại, giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn.

Tuy nhiên, khi chuốt mi, bạn cần sử dụng liều lượng vừa phải, chấm cách chân mi một chút để dầu không gây cảm giác khó chịu cho mắt.

Dầu olive dưỡng mi rất hiệu quả
Dầu olive dưỡng mi rất hiệu quả

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân cũng có tác dụng rất tốt trong việc kích thích hàng mi phát triển. Bạn chỉ cần chấm một chút dầu lên mi trước khi đi ngủ, hôm sau rửa mặt bình thường là được.

Vitamin E

Bạn có thể tìm mua viên nang vitamin E ở ngoài hiệu thuốc. Sau đó, dùng kim chọc thủng lấy dưỡng chất ở bên trong chuốt đều lên mi. Mới đầu, khi chưa quen bạn sẽ có cảm giác hơi nằng nặng, về sau, khi đã quen dần, cảm giác này sẽ không còn nữa. Độ dài và dày của hàng mi sẽ được cải thiện rõ rệt sau 1 thời gian sử dụng vitamin E.

Bạn có thể dùng vitamin E để dưỡng mi
Bạn có thể dùng vitamin E để dưỡng mi

4 loại dầu và vitamin trên đây vừa dễ kiếm vừa dễ dùng. Chỉ cần bỏ ra 1 – 2 phút mỗi đêm bạn sẽ có hàng mi đẹp và dài như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *