3 cách xử lý nhanh cho mái tóc bẩn mà không cần dầu gội

Đôi khi phát hiện ra mái tóc của mình đã bết dính, trong khi không có một gói dầu gội trong tay bạn sẽ xử lý thế nào? Hãy học ngay 3 cách xử lý dưới đây bởi biết đâu chúng sẽ cứu nguy cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Tuyệt chiêu 1: Baking soda + giấm táo

Đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, vì vậy, nếu là một bà nội trợ đảm đang bạn sẽ không gặp chút khó khăn nào khi tìm kiếm chúng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc cốc sạch, 1 cốc cho 2 thìa baking soda, 1 cốc cho 1 thìa canh giấm táo. Tiếp đến, bạn cần làm ướt tóc, trộn baking soda với nước thành hỗn hợp sền sệt, massage nhẹ nhàng và làm sạch da đầu. Sau đó, đổ nước đầy ½ cốc giấm để xả tóc. Mái tóc được gội với phương thức trên sạch sẽ và óng ả không kém phương pháp gội đầu bằng dầu gội thông thường.

baking-soda

Tuyệt chiêu 2: Sử dụng chanh

Tương tự như giấm táo, chanh cũng có khả năng khử mùi và làm sạch cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần làm sạch tóc, cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt nên đầu và masge nhẹ nhàng. Nếu sợ xót bạn có thể pha loãng nước cốt chanh trước khi dùng.

chanh-co-kha-nang-lam-sach-hieu-qua

Tuyệt chiêu 3: Sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô được coi là cứu tinh cho mọi cô nàng ít có thời gian gội đầu. Nhờ có dầu gội khô, đầu bạn sẽ được làm sạch bụi bẩn, dầu thừa và trở nên bồng bềnh, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng phương pháp này.

Với 3 tuyệt chiêu hay ho và thú vị này, đảm bảo bạn sẽ không coi mái tóc bết dầu và lấm bẩn là kẻ thù không đội trời chung nữa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *