15 Mẹo Vặt Với Nước Súc Miệng (Phần 1)

Từ trước đến nay, khi nhắc đến Listerine hay bất cứ loại nước súc miệng nào khác, chúng ta đều chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có trong khoang miệng và làm cho hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, nước súc miệng còn có thể sử dụng vào rất nhiều mục đích khác bên cạnh bảo vệ răng miệng.

Nước súc miệng còn có rất nhiều tác dụng hữu ích bên cạnh ... súc miệng
Nước súc miệng còn có rất nhiều tác dụng hữu ích bên cạnh … súc miệng

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc một sản phẩm đã được gắn mác “nước súc miệng” thì còn có thể làm gì khác ngoài … súc miệng? Đây là câu trả lời cho bạn: trong nước súc miệng của chúng ta có rất nhiều methyl salicylate, eucalyptol, thymol, and menthol – những chất kháng khuẩn và khử trùng mạnh, và đó là lý do mà bạn được khuyên là không được nuốt nước súc miệng. Nhờ vào những thành phần trên, chúng ta có thể sử dụng nước súc miệng vào những mục đích khác. Dưới đây là những ứng dụng không ngờ của nước súc miệng được chia sẻ bởi các chuyên gia dạy trang điểm chuyên nghiệp.

1. Loại bỏ gàu

Loại bỏ gàu một cách đơn giản chỉ bằng nước súc miệng
Loại bỏ gàu một cách đơn giản chỉ bằng nước súc miệng

Đã bao giờ bạn cảm thấy bối rối vì gàu vẫn quay lại sau khi bạn đã thử hết tất cả các biện pháp khắc phục mà mình biết? Vậy thì chắc hẳn bạn vẫn chưa thử sử dụng đến nước súc miệng rồi. Tất cả những gì bạn cần làm là sau khi gội dầu, hãy lấy một chút nước súc miệng mà mát xa nhẹ nhàng da dầu, sau đó rửa sạch bằng nước và dầu xả. Lặp lại mẹo này 1 lần mỗi tuàn và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau khoảng 4 đến 5 lần sử dụng.

2. Trị chấy

Nước súc miệng là một sản phẩm hoàn hảo để điều trị nếu như bạn bị chấy. Thoa nước rửa súc miệng lên da đầu và tóc để ngăn chặn chấy lây lan. Để tiêu diệt hoàn toàn chấy, ngâm tóc của bạn trong nước súc miệng và sau đó che tóc của bạn lại bằng mũ tắm. Để yên như vậy trong khoảng 1 tiếng sau đó làm sạch tóc của bạn bằng nước như bình thường. Lặp lại các bước trên 2 lần mỗi tuần.

3. Sát khuẩn

Nước súc miệng có tác dụng trị khuẩn rất tốt
Nước súc miệng có tác dụng trị khuẩn rất tốt

Nêu như bạn hết thuốc sát khuẩn, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để vệ sinh cho vết thương của mình. Tính sát khuẩn có trong nước súc miệng sẽ giúp vệ sinh vết thương tốt như là bạn sử dụng thuốc sát khuẩn cũng như giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng trong tương lai.

4. Trị nấm móng

Nếu như bạn bị nấm móng, hãy thử sử dụng nước súc miệng xem sao nhé. Trước tiên, pha nước súc miệng với giấm tác theo tỉ lệ 50 – 50. Sau đó, bạn lấy một chiếc tăm bông nhúng vào dung dịch trên và sau đó thoa nó vào phần móng bị nấm. Lặp lại các bước trên 3 tuần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy kết quả một cách nhanh chóng bởi nấm móng tay vô cùng cứng dầu, phải mất đến khoảng nửa tháng để bạn bắt đầu thấy sự tiến triển của móng mình.

5. Khử mùi

Nước súc miệng có thể được sử dụng để khử mùi cơ thể
Nước súc miệng có thể được sử dụng để khử mùi cơ thể

Lăn khử mùi của bạn hết và bạn đang phải chuẩn bị cho một cuộc hẹn quan trọng? Hãy bình tình bởi cứu tinh của bạn ở ngay gần bạn thôi: nước súc miệng. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng như là một phương án thay thế cho lăn khử mùi. Đặc tính kháng khuẩn của nước súc miệng sẽ giúp đẩy lùi mồ hôi cũng như mùi cơ thể. Tuy nhiên, nếu như bạn mới làm sạch phần lông ở nách tại lớp học spa thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp này bởi thành phần cồn ở trong nước súc miệng có thể làm da của bạn bị tấy, đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *